Thực hiện kế hoạch số 01- KH/Trường THPT Chiêm Hóa v/v phối hợp các tổ chức đoàn thể trong nhà trường: Hội CTĐ, Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức phát động phong trào " Tết vì người nghèo" nhân dịp tết cổ truyền Canh Tý  năm 2020

Sáng ngày 18 tháng 1 năm 2020. Hội CTĐ, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Chiêm Hóa đã tổ chức buổi ngoại khóa tết vì người nghèo với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết sum vầy”.

Đây là một chương trình thường niên của nhà trường vào mỗi dịp " tết đến xuân về" nhằm giáo dục giá trị truyền thống “Thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, tạo không khí đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau. Hoạt động thu hút được đông đảo các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh trong toàn trường tham gia và ủng hộ.

Cô giáo Đặng Thị Hồng Thắm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã cho biết: phong trào "Tết vì người nghèo" của trường THPT Chiêm Hóa trong những năm qua đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các đồng chí cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trong toàn trường. Mỗi năm đã quyên góp được hàng chục triệu động để trao được hàng trăm xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gặp rủi ro trong cuộc sống. Món quà tuy nhỏ nhưng đã động viên khích lệ tinh thần các em, có thêm nghị lực khắc phục khó khăn tiếp tục cắp sách đến trường,  nỗ lực hơn nữa vươn lên trong học tập, theo đuổi ước mơ.

Đặc biệt trong buổi ngoại khóa ngoài sự có mặt đông đủ các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh đang công tác, học tập tại trường. Còn có sự tham gia của các em cựu học sinh nhà trường có hoàn cảnh khó khăn đã khắc phục vượt khó vươn lên trong học tập, hiện đang là sinh viên trường Học viện khoa học quân sự , trường Học viện Cảnh sát nhân dân cùng giao lưu, chia sẻ, nhắn gửi đến các thầy cô giáo các em học sinh những tình cảm chân thành, truyền cho các em học sinh khóa sau hoài bão, ước mơ để có được tương lai tươi sáng.

Thầy giáo Nguyễn Quang Huy, Bí thư đoàn trường  phát biểu trong buổi ngoại khóa “Xuân yêu thương – Tết sum vầy”. Xuân Canh Tý 2020

Kết thúc buổi ngoại khóa thầy và trò nhà trường đã ủng hộ được tổng số là: 24.960.000đ. Ngoài ra còn nhân được 10.000.000đ quỹ học bổng của các cựu học sinh và 03 chăn ấm từ gia đình PPHS “cửa hàng Dung Tám” Chiêm Hóa.  Hội CTĐ, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Chiêm Hóa đã dùng số tiền này mua gần 100 xuất quà để trao cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020. Các món quà đó có thể chưa cao về mặt giá trị nhưng đầy tính nhân văn sẽ làm mùa đông của các em ấp áp hơn và làm cho Tết của các em ấm cúng hơn. Giúp các em có niềm tin vào cuộc sống và tương lai.

Mong rằng những hoạt động ý nghĩa như vậy sẽ được nhân rộng và nhận được sự quan tâm và ủng hộ của tất cả các ban, ngành, tổ chức, cá nhân.

Người viết: Vũ Thị Kim Khánh

Sau đây là chùm ảnh một số hoạt động tại buổi ngoại khóa “Xuân yêu thương – Tết sum vầy”. Xuân Canh Tý 2020 của trường THPT Chiêm Hóa

Content

Hình ảnh các  thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và HS nhà trường đang ủng hộ trong chương trình “Xuân yêu thương – Tết sum vầy”.xuân Canh Tý 2020